“คนเป็นสิว ผิวมัน” เลือก Fah Thalai Chon Acne Speed Serum รักษาสิวในราคาประหยัด

สิว ปัญหาสุดฮิตที่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอกันมาแล้วทั้งนั้น และหลายคนก็ยังไม่เข้าใจถึงปัญหาสิวและวิธีการดูแลรักษานั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้การดูแลผิวและการรักษาสิวผิดวิธีไปด้วย ส่งผลให้เป็นการก่อกวนผิวและทำร้ายผิวหน้า ทั้งยังทำให้สิวเพิ่มขึ้นและเยอะกว่าเดิม

แล้วการเลือกสกินแคร์มารักษาสิวอย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยเราควรจะเลือกตัวไหนละ?ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาสิวของเรา เป็นสิวแบบไหน เกิดขึ้นจากอะไร และควรรักษาแบบไหน วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะรวมรวบสิวทั้ง 5 ประเภท มาให้ทุกคนได้ลองเช็กกันดูค่ะว่าตรงกับที่ตัวเองเป็นอยู่หรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย…

มาทำความรู้จักสิวแต่ละประเภทกันค่ะ

1.สิวเกิดซ้ำ : ส่วนใหญ่จะขึ้นบริเวณ T-Zone ที่มีการผลิตของต่อมน้ำมันมาเป็นจำนวนมาก อาจจะเกิดได้จาก สิวอักเสบยังไม่หายสนิท ถึงแม้ว่าสิวจะยุบไปแล้ว แต่เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วและเชื้อแบคทีเรียของสิวที่ฝังบนผิวหนังยังคงอยู่ เมื่อเจอเข้ากับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงหรือมลภาวะต่างๆก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นมาในบริเวณเดิมซ้ำๆ

2.สิวอุดตัน : จะมีลักษณะที่ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ จะฝังอยู่ใต้ผิวหนังทำให้มีลักษณะเป็นตุ่มนูน สิวอุดตันเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน สิ่งสกปรกอุดตันอยู่ภายใน ทำให้ไขมันที่ผลิตขึ้นไม่สามารถออกมาได้ ส่วนใหญ่จะพบได้บริเวณหน้าผากและคาง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมัน

3.สิวเสี้ยน : สิวเสี้ยนจะมีลักษณะเป็นเสี้ยนเหมือนกับชื่อเลยค่ะ เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับรูขุมขน จะมีลักษณะคล้ายกับการเกิดของสิวอุดตัน คือเกิดจากความผิดปกติของผิวหนังบริเวณรูขุมขนที่ทำให้มีการหนาตัวของชั้นขี้ไคล ร่วมกับมีการสะสมของขนอ่อนในรูขุมขนนั้นๆทำให้เกิดลักษณะเป็นเสี้ยนสิวสีขาวๆ

4.สิวไม่มีหัว : จะมีลักษณะบวมแดง เป็นไต ไม่มีหัว เป็นสิวขนาดเล็กที่เกิดจากการอุดตันในรูขุมขน พบได้มากบริเวณหน้าผากและคาง ซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศที่ร้อน ความเครียด การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่ไปอุดตันรูขุมขน หรือแม้กระทั่งการเกิดจากกรรมพันธุ์

5.สิวจากความมัน : เกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังทำงานมากผิดปกติ นับเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่อาจก่อให้เกิดสิวอักเสบและสิวอุดตันได้ง่าย ซึ่งอาจจะมาจากปัญหาผิวขาดน้ำ ไม่สมดุลกันจนทำให้เกิดสิวในที่สุด

หลังจากได้ทำความเข้าใจและรู้จักกับสิวในแต่ละประเภทแล้ว (แต่ความจริงแล้วสิวมีมากกว่า 5 ประเภทน้า) คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะมาตามส่องสกินแคร์รักษาสิวในราคาประหยัด ที่คนเป็นสิว ผิวมันต้องรัก!! มาแชร์กันแล้วละค่ะ โดยในวันนี้เราเลือกหยิบสกินแคร์ซองที่กำลังมาแรงอย่าง อินน์ บิวตี้ ฟ้าทะลายโจร แอคเน่ สปีด เซรั่ม มาเป็นตัวช่วยในการปราบสิวแบบอยู่หมัด ซึ่งไอเท็มเด็ดตัวนี้ เขามี ฟ้าทะลายโจร เป็นพระเอกของงานค่ะ แถมตัวนี้เขายังผสานสารสกัดต่างๆที่คัดมาแล้วว่าช่วยรักษาสิวแบบเน้นๆ

สกินแคร์จากสารสกัดฟ้าทะลายโจรตัวนี้เป็นเซรั่มเข้มข้น โดยเซรั่มตัวนี้จะเน้นจัดการปัญหาสิวซ้ำซาก ยับยั้งสาเหตุของการเกิดสิว ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง  และดูสุขภาพดี เพราะเนื้อเซรั่มผสานคุณประโยชน์จากสารสกัดธรรมชาติทั้งฟ้าทะลายโจร : ช่วยต่อต้านและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว / ใบบัวบก : ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังช่วยรักษาแผล / ที ทรี ออยล์ : ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอุดตันของสิว พร้อมป้องกันการเกิดสิวใหม่ บอกได้คำเดียวว่าเซรั่มตัวนี้เขาเป็นไอเท็มเด็ดที่ไม่ควรพลาดจริงๆ เพียงแค่ทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า-เย็น ก็จะช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดกับเราได้แล้วค่ะ

เชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ทำความรู้จักของต้นตอการเกิดสิวแล้วก็คงจะช่วยให้เข้าใจปัญหาสิวมากขึ้นกว่าเดิมได้แน่ๆเลยค่ะ ซึ่งสิวอาจจะเป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก แต่ถ้าเรารีบรักษาและดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ รวมทั้งการเลือกสกินแคร์ที่ช่วยรักษาสิวแบบตรงจุดก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวได้อย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ อินน์ บิวตี้ ฟ้าทะลายโจร แอคเน่ สปีด เซรั่ม สกินแคร์รักษาสิวคุณภาพเกินคุ้ม ก็ตามไปหาซื้อได้ที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านหรือสามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์ Facebook Fanpage Inn International / Shopee / Lazada ได้เลยนะคะ

Facebook
Twitter
Email

รีวิวดินสอเขียนคิ้ว Easy Design Eyebrow เขียนง่ายแบบมือโปร

เราเชื่อว่าคนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า หรือแม้แต่คนที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันจนมือโปรก็ต้องเคยเจอกับปัญหาเขียนคิ้วไม่เท่ากัน เส้นคิ้วไม่คมสวย

หมดกังวลปัญหาผิวแห้งกร้าน คล้ำเสีย บอกต่อ “ไฮยาซองม่วง ครีมซองมหาชน” สุดปัง!!

ปัญหาของสาวไทยส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นการมีผิวที่แห้งเสีย เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับปัจจัยต่างๆที่คอยทำร้ายผิว